<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Ninh Bình và những mẫu lăng mộ bằng đá Ninh Bình.

19/07/2016 - 02:08

Cố đô Hoa Lư hãy thành phố Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với những đại danh du lịch mà ở nơi đây còn được nhiều du khách biết đến là một vùng đất với nhiều làng nghề truyền thống, những sản phẩm truyền  thống như đồ thêu tay tại Ninh Hải, đồ đá tại Ninh Vân và con rất nhiều những làng nghề truyền thống với những mẫu mộ đá đẹp dòng sản phẩm đặc trưng của vùng đất Ninh Bình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sản phẩm tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân và sản phẩm nổi bật nhất là lăng mộ đá đẹp.mo da

 

Những điều cần có để tạo nên sản phẩm lăng mộ đá đẹp.

Lăng mộ đá là một sản phẩm dùng trong việc xây mới những phân mộ cho người đã khuất. Đây là một sản phẩm mang trong mình những nét tâm linh vốn có cũng như những phong tục của người Việt ta từ xưa tới nay. Để tạo nên được những sản phẩm lăng mộ bằng đá khối đẹp thì nguyên liệu là điều không thể thiếu trong quá trình sản xuất bên cạnh nguồn nguyên liệu là những đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân trong làng nghề. Với mỗi một nghệ nhân thì tạo nên được những sản phẩm đẹp là một niềm hạnh phúc, là một niềm từ hào cho vùng đất ninh bình, niềm tự hòa người dân việt nam. Để đánh giá một mẫu lăng mộ đá đẹp cần xét đến ba yếu tố.

Đầu tiên là nguyên vật liệu. Đối với bất kỳ một quy trình sản xuất nào thì nguyên vật liệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên sản phẩm. Và sản phẩm mẫu lăng mộ đá cũng thế. Những khối đá được chọn phải là đá nguyên khối, không bị nứt khi gõ tạo nên tiếng vang. Không chứa vân đỏ nếu như những khối đá như thế sẽ tạo nên những sản phẩm chất lượng.

Thứ hai là bản thiết kế chi tiết mẫu mộ đá phải thật chính xác cũng như mô tả được chính xác nhất những chi tiết cần phải thực hiện. Bản thiết kế đẹp là bản thiết kế cho những ngôi lăng mộ bằng đá có kích thước chuẩn và đạt đầy đủ những cho tiết cần có trong một sản phẩm.

Thư ba là những người nghệ nhân. Để tạo nên được những sản phẩm đẹp thì đòi hỏi người nghệ nhân phải có kinh nghiệm cũng như có khả năng đọc bản thiết kế lăng mộ đá. Một đôi bàn tay tài hoa sẽ tạo nên những sản phẩm đẹp, một người nghệ nhân tận tâm sẽ tạo nên những sản phẩm đẹp và có hồn.