<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Nghệ thuật tâm linh gắn liền với lăng mộ đá khối.

02/07/2017 - 09:05

Tiếp nhận những ưu đãi mà thiên nhiên đã mang đến cho vùng đất Ninh Vân này những nghệ nhân tại làng Ninh Vân thuộc huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình đã phát triển nghề chế tác lăng mộ bằng đá được hơn 400 năm nay.

Lăng mộ đá khối gắn liền văn hóa tâm linh

Đối với sản phẩm lăng mộ đá một trong những điều không thể thiếu ấy chính là giá trị mà những ngôi mộ đá cần có.  Giá trị văn hóa tâm linh.

Đối với những nghệ nhân giá trị tâm linh chính là những điều mà những nghệ nhân luôn mong muốn hướng đến. Xây dựng nên những phần mộ với những giá trị không vì riêng một điều gì. Là những mẫu hoa văn mà những nghệ nhân luôn cố gắng tìm tòi làm cách nào để có thể đưa chúng vào sản phẩm, tất cả những nét đẹp văn hóa mang giá trị truyền thống cũng như giá trị dân tộc thậm trí là giá trị gia đình cũng được những nghệ nhân tìm cách đưa vào sản phẩm.

Họ mong muốn sản phẩm của họ phải là những sản phẩm mang đậm dấu ấn trong lòng khách hàng cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như của bản thân những nghệ nhân thực hiện.

Mỗi một sản phẩm sẽ là một tác phẩm nghệ thuật mà tất cả các nghệ nhân luôn cố gắng hoàn thành chúng một cách tỷ mỉ nhất.

Nguồn: lăng mộ đá Thiện Phú.