<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Nét đẹp lăng mộ đá cuốn hút người nhìn.

14/07/2016 - 04:42

Con người có một khả năng rất đặc biệt đó là dù có việc gì thì con người cũng có thể làm được. Tôi đã thấy đươc điều đó thông qua những nghệ nhân tại làng đá mxy nghệ Ninh Vân. Những người nghề nhân ấy họ có thể biến những mộ đá đẹp vô chi vô giác thành những sản phẩm có hồn thông qua những đường nét và những cách tạo hình lên đá mà họ đã mang đến cho đá nhanh hình dáng khác nhau và những nét hoa văn có hồn.

mo da dep

Luôn thay đổi cách tạo hình cho lăng mộ bằng đá.

Con người với một bộ não sáng tạo mà con người chúng ta đã tạo nên rất nhiều những sản phẩm nhằm phụ vụ những nhu cầu của bản thân mình và dùng những đôi bàn tay tài hoa của mình để tạo nên những nét đẹp thẩm mỹ cho những sản phẩm lăng mộ đá ấy. Những sản phẩm lăng mộ bằng đá của chúng tôi cũng như thế. Những nghệ nhân trong làng đá mỹ nghệ cũng như trong cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đá tạo nên một sản phẩm lăng mộ đá đẹp của mình, từng đường nét từng chi tiết đều tạo nên những nghệ thuật trên đá. Cách tạo hình cho lăng mộ bằng đá của chúng tôi luôn luôn phải thay đổi nhằm tạo nên những sản phẩm mới với những nét đẹp mới. Hãy cùng chúng tôi tạo nên những mẫu lăng mộ đá mới với những nét đẹp mới trong nghệ thuật chế tác đá của chúng tôi và tạo nên nhiều sản phẩm mới cho sản phẩm tâm linh.

Hoa văn trên lăng mộ đá tại sao là những nét hoa văn cổ kính

Lăng mộ bằng đá là một trong những sản phẩm tâm linh được các nghệ nhân trong làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân thực hiện. Những mẫu lăng mộ bằng đá mang kiểu dáng hiện đại những những nét hoa văn lại mang đặc trưng của băn hóa cổ đại, những nét văn hóa từ những triều đại trước kia của Việt Nam. Chúng tôi sẻ dụng những nét hóa văn ấy không chỉ vì chúng phù hợp với những mẫu mộ đá đẹp của chúng tôi mà chúng tôi sử dụng những nét hoa văn ấy vì chúng tôi muốn tái hiện lại những nét hoa văn cổ truyền ấy đến với nhiều thế hệ trẻ tuổi hiện nay. Chúng tôi hy vọng những sản phẩm của mình những mẫu hoa văn trên mẫu lăng mộ đá có thể gợi lại cho những thế hệ trẻ những văn hóa của người việt cổ chúng ta. Và từ những hoa văn ấy mà giới trẻ sẽ hiểu thêm một phần nào đó về lịch sử hào hùng của dân tộc. Đó tất cả những lý do mà chúng tôi mới sử dụng những mẫu hoa văn ấy vào những sản phẩm lăng mộ bằng đá của mình.