<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Lội ngược dòng lăng mộ đá

03/06/2017 - 09:08

Tuy xuất thân từ những người làm nông những những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã không ngừng cố gắng, mày mò tìm hiểu, xây dựng nên quy trình sản xuất lăng mộ bằng đá truyền thống cho đến ngày nay vẫn còn được lưu truyền.

Sơ lược về làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân

Làng Xuân Vũ, xã Ninh Vân là một ngôi làng được nhà nước công nhận là làng nghề truyền thống với những sản phẩm nổi bật cùng những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng xã. Những công trình kiến trúc khắc họa trên mỗi mẫu đá nguyên khối tại làng nghề là những nét đẹp được lưu giữ và truyền cho không biết bao nhiêu thế hệ.

Nghề đá chế tác phát triển kéo theo nhiều ngành nghề khác phát triển theo cũng như tạo điều kiện hơn cho người dân nơi đây. Cuộc sống người dân tăng cao tạo điều kiện hơn cho những nghệ nhân phát triển làng nghề cũng như có điều kiện nghiên cứu về các sản phẩm trong lịch sử và tìm cách tái hiện chúng trong những sản phẩm tiếp theo của mình.

Cho đến nay với hơn 400 năm phát triển, xây dựng làng nghề. Những sản phẩm như lăng mộ đá đã được khách hàng khắp mọi nới trên khắp mọi tỉnh thành quan tâm và tin chọn.

Xây dựng trên những khối đá xanh nguyên khối cùng như mẫu hoa văn đặc sắc là điểm nổi bật trên những sản phẩm đá của chúng tôi.

Lăng mộ bằng đá lội ngược dòng phát triển

Khi thị trường, nhiều người biết đến sản phẩm mộ đá của chúng tôi hơn thì khi ấy chính là khi nhiều hơn những cơ sở phân phôi, sản xuất lăng mộ bằng đá tại làng nghề. Những đại lý, cơ sở ấy không phải là cơ sở chính tại làng nghề mà những cơ sở ấy chính là những người học hỏi và làm những sản phẩm tại nhà nhằm đánh lừa khách hàng. Nhiều người không biết sẽ nhầm lẫn những sản phẩm kém chất lương. Và được thực hiện bởi những người thợ thiếu kinh nghiệm.

Để tránh những tình trạng đó cho khách hàng, những nghệ nhân tại làng nghề đã tiến hành cung cấp những thông tin trên các website nhằm giúp khách hàng có những đánh giá khách quan đến sản phẩm mộ đá đẹp đồng thời với đó là những nghệ nhân tiến hành tạo dựng thêm nhiều sản phẩm đẹp chất lượng hơn, mang đến nhiều lựa chọn hơn đến với khách hàng.