<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Lăng mộ đá nơi bắt đầu, hình thành từ đâu.

12/06/2016 - 05:28

mau mo da dep

Câu hỏi lăng mộ đá bắt đầu xuất phát từ đâu, ai là người đầu tiên và tạo dựng lên, đến bây giờ vẫn chưa có lời giải đáp hợp lý. Chỉ biết từ rất lâu rồi ở Ninh Bình có một làng nghề đá mỹ nghệ mang tên của làng Ninh Vân.

Làng làm lăng mộ đá Ninh Vân.

Đến với làng làm lăng mộ đá ninh vân, quý khác sẽ thấy kinh ngạc với số lượng lớn các sản phẩm lăng mộ đá đẹp ở đây, với vô số mẫu mã, kích thước hoa văn khác nhau. Những người thợ đá ở đây hàng năm cho ra thị trường cà nghìn ngôi mộ đá đẹp, được vận chuyển và lắp đặt trên cả nước.

Với số lượng lớn dan số ở đây theo nghành nghề này, cộng với những chính sách hợp lý, và định hướng đứng đắn nên lang nghề ninh vân từ nơi sản xuất những mặt hàng thủ công thô sơ, đến nay đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong thị trường cả nước. đặc biệt là sản phẩm mẫu mộ đá đẹp.

So với các làng nghề thủ công mỹ nghệ khác, như làng nghề non nước, làng nghề thanh hóa…….thì ở  ninh vân có sự phát triển vượt trội, và có tuổi nghề cao nhất. Hiện tại ở đây có hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ, co sở kinh doanh trong lĩnh vực đồ đá mỹ nghệ. Điển hình trong số đó như cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú, doanh nghiệp mẫu lăng mộ đá Mihn Quang…..đây là những cơ sở uy tín và nổi trội ở làng nghề đá này.