<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Lăng mộ đá khối là sản phẩm như thế nào?

03/03/2017 - 10:12

Lăng mộ bằng đá là một trong những sản phẩm được những nghệ nhân trong làng nghề chế tác. Tuy rằng chúng đã được biết đến với khá nhiều người biết đến hiện nay những chúng tôi vẫn phải nói để có thể xây dựng nên một làng nghề truyền thống với những nét văn hóa đặc sắc cùng với những kỹ thuật điêu liệu của những nghệ nhân như thế thì những người nghệ nhân đã đi trước đây, những người đã sáng lập nên làng nghề đá mỹ nghệ của chúng tôi đã trải qua rất nhiều những khó khăn khác nhau mới có thể xây dựng nên những kỹ thuật cũng như đã tạo nên một làng nghề đặc biệt như hiện nay một làng nghề với những nét nghệ thuật nổi bật cùng với những nét hoa văn mang đạm những nét truyền thống của dân tộc Việt Nam chúng ta từ bao nhiều đời đến nay.

>> Xem thêm 100 mẫu lăng mộ đá khối năm 2016 vừa quá.

 Không chỉ có những điểm đó mà điều đặc biệt chính là ở trong cách kế thừa cũng như phát triển của những thế hệ trong làng nghề làm thế nào để nghệ truyền thống này không bị mai một cũng như làm thế nào đề những thế hệ mai sau phát triển được chúng lên một tầm cao mới. Đó chính là những nghệ nhân trong làng nghề luôn muốn thực hiện. Những tác phẩm lăng mộ đá đá đã không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng những ngôi mộ bằng đá thì không hẳn như thế nhất là với những ngôi lăng mộ bằng đá hiện đại mà chúng tôi xây dựng hiện nay.

Những ngôi lăng mộ bằng đá khối xây dựng dựa theo những khu lăng tẩm của vua chúa xưa cùng với những điểm cải biến sao cho phù hợp với xã hội hiện nay là những điều mà chưa ở đâu thực hiện được thế nhưng với khả năng sáng tạo của mình những nghệ nhân trong làng nghề Ninh Vân, một ngôi làng với một sự ưu đãi về nguyên vật liệu đã tạo nên được những điều khá biệt. Những ngôi làng mộ bằng đá được thực hiện tại đây với những kỹ thuật khá là nổi bật. Sử dụng nguồn nguyên vật liệu chính là đá những nghệ nhân đã sử dụng những dụng cụ như đục, búa và hiện nay là máy móc để tạo nên những hình dáng cụ thể cho những mẫu sản phẩm lăng mộ bằng đá của mình, từng chi tiết, từng chi tiết một được thực hiện và tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.