<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Lăng mộ đá cổ xưa cho đến lăng mộ đá hiện đại

02/06/2017 - 10:52

Điểm giống và khác nhau giữa lăng mộ đá cổ xưa và lăng mộ đá hiện đại là gì? Những mẫu lăng mộ thời xưa được xây dựng như thế nào tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về điều này nha.

Kiến trúc thiết kế lăng mộ bằng đá cổ xưa

Theo sách sử ghi lại, vào thời cổ đại khi nhà nước Văn Lang được hình thành cũng như phát triển, hình thức cải táng của ông cha ta còn đơn giản, hầu hết đều sử dụng huyệt đất, tiểu bằng gốm, và quan tài được thiết kế gần giống với kiểu thuyền độc mộc. Những di tích còn sót lại của vương triều Hùng Vương: Đồng Sơn, Việt Khê vùng Phú Thọ là minh chứng xác thực nhất.

Hồi ấy chưa có những địa chỉ bán mộ đá hay bất kỳ hình thức nào khác mà cho đến tận khi thời kì giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ nước nhà. đặc biệt tính từ thế kỉ thứ I cho đến thế kỉ thứ VI những mẫu lăng mộ còn sót lại chỉ là những ngôi mộ bằng gạch, minh chứng là những di tích tại Đông Sơn, Cổ Bi,...

Các kiểu lăng mộ ấy được xây dựng theo cách nhà Hán với quy mô cũng như kích thước nhỏ hơn, đại đa phần những phần mộ này chỉ dành cho quan cấp cao trong triều đại bấy giờ. Mộ cải táng có kích thước khá lớn và lúc này thiết kế khi xây đã chú ý thêm về tính thẩm mỹ. Nhưng vật liệu thời bấy giờ vẫn chủ yếu là gạch nung. Gạch lưỡi búa dùng để tráng trí, những họa tiết gần giống với họa tiết thời văn hóa Đông Sơn.

Sau đó đến vương triều của các vị tướng xưng vương như nhà: Lý, Nguyễn, Trần, Lê, bắt đầu sử dụng những khối đá xây cho mình những khu lăng mô với kích thước lớn, đặc biệt chú trọng hơn về hoa văn và kết cấu khu lăng mộ. Những phần mộ thời bấy giờ khá giống với phong tục cải táng thời nay.

    Kiến trúc thiết kế lăng mộ đá ngày nay

Hiện nay tại những nơi làm lăng mộ đá uy tín thường sử dụng những mẫu thiết kế theo phong cách cổ xưa và xây dựng hoàn toàn trên chất liệu đá xanh nguyên khối.

Một khu lăng mộ đá được xây dựng gồm nhiều hạng mục khác nhau đặc biệt là phần lăng chính được xây dựng trung tâm với kích thước lớn nhất, đầy đủ nhất gồm cả mâm bồng, cây nến, lọ hoa tất cả những vật thờ cúng này cũng đều được làm từ đá xanh nguyên khối.

Tiếp sau đó là những mẫu mộ và phần lan can bên ngoài, hãy chọn cho mình một địa chỉ làm mộ đá uy tín có thể cùng bạn xây dựng hoàn thành khu công trình cho gia đình, gia tộc.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu xây dựng sản phẩm tâm linh từ đá xanh nguyên khối nha.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

 

Hội làng nghề đá mỹ nghệ:Ninh Vân

 

Cơ sở: THIÊN PHÚ

 

Email: damynghethienphu@gmail.com

 

ĐT: 0982 323 053 – 0968 335 442