<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Lăng mộ bằng đá nguyên khối đẹp vẻ đẹp làng nghề mỹ nghệ Ninh Vân

06/05/2017 - 04:30

Ninh Bình một vùng đất nổi tiếng với nhiều địa điểm nổi tiếng được khách thăm quan đặc biệt chú ý. Với nhiều khu du lịch nổi tiếng như chùa Bái đính, danh lam thắng cảnh Tràng An và nhiều làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm thủ công do những nghệ nhân với tay nghề vài chục năm thực hiện.

Tại xã Ninh Vân thuộc tỉnh Ninh Bình cũng có một nghề truyền thống với hơn 400 năm và sản phẩm nổi tiếng nhất tại ngôi làng truyền thống này chính là những mẫu lăng mộ bằng đá, được thiết kế và thi công gần giống với những công trình lăng tẩm trong thời kỳ các vua hùng nước ta.

Lăng mộ bằng đá thương hiệu làng nghề đá mỹ nghệ

Sự thành công trên sản phẩm lăng mộ đá đã mang lại cho làng nghề cũng như những nghệ nhân một số thành công mà họ vẫn luôn mong đợi trong suốt thời gian duy trì nghề truyền thống do ông cha gây dựng.

Nhận được sự quan tâm của nhiều người trên nhiều tỉnh thành lăng mộ bằng đá đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu đại diện cho làng nghề đá mỹ nghệ. Những mẫu lăng mộ bằng đá được thực hiện trên bản thiết kế lại do những nghệ nhân thực hiện, cùng với đó là những mẫu hoa văn thực hiện cũng đều là những mẫu hoa văn mang đậm dấu ấn lịch sử người dân Việt Nam.

Với những nghệ nhân trong làng nghề đá mỹ nghệ thì một mẫu lăng mộ đá không chỉ là một mái nhà che mưa che nắng cho những người thân đã mất mà đây còn là thông điệp, văn hóa tâm linh. Lăng mộ là sản phẩm tâm linh do những nghệ nhân thực hiện nhằm chế truyền tải văn hóa cũng như ý nghĩa đến nhiều người hơn.

Những nghệ nhân thực hiện lăng mộ bằng đá

Một ngôi mộ bằng đá được thực hiện trên những khối đá xanh nguyên khối. Trước đây để có thể tạo nên được một mẫu lăng mộ đá đẹp có thể người nghệ nhân mất đến 30 ngày mới có thể thực hiện xong.  Nhưng hiện nay với công nghệ khoa học phát triển, kèm theo đó là kinh nghiệm chế tác sau bao nhiêu năm những nghệ nhân cũng đã tìm ra những cách chế tác nhanh hơn và chính xác hơn, cho đến nay khoảng thời gian chế tác một ngôi lăng mộ trung bình chỉ còn khoảng 15 cho đến 20 ngày, rút ngắn được 1/3 so với trước.

Bạn có muốn thấy những mẫu lăng mộ đá đẹp do những nghệ nhân thực hiện, hay bạn có nhu cầu xây dựng cho những người thân đã mất của mình những ngôi nhà bằng mộ đá vừa vững chắc vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hãy ghé thăm cơ sở của chúng tôi để có thể cảm nhận điều đó một cách chi tiết nhất.