<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Tin tức

Cách những nghệ nhân tạo nên lăng mộ bằng đá đẹp

07/05/2017 - 05:45

Phần mô chính là nơi những người đã khuất yên nghỉ, đây có thể coi là ngôi nhà của những người đã khuất. Là nơi che mưa che nắng. Chúng ta những người con người cháu thường xây dựng cho những người thân đã mất của mình một phần mộ với nhiều kích thước và kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Nhưng nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã xây dựng nên những mẫu lăng mộ bằng đá cho những người thân đã mất.

Truyền thống xây dựng lăng mộ bằng đá không thể thiếu trong văn hóa người Việt

Những ngôi lăng mộ bằng đá luôn được làm trên chất liệu đá xanh nguyên khối. Loại đá đặc trưng của vùng đất Ninh Bình, Thanh Hóa, có độ cứng cũng như màu sắc phù hợp với những sản phẩm mộ đá khối do những nghệ nhân thực hiện.

Từ những hòn đá thô sơ, những nghệ nhân sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình trạm trổ từng đường từng nét tạo nên sản phẩm mộ đá đẹp mang đậm văn hóa.

Chúng ta những người dân trên dải đất hình chữ S dù đi đâu hay làm gì vấn luôn mong muốn có thể một dịp nào đó có thể thực hiện cho những người thân đã mất của mình những phần mộ khang trang sạch sẽ. Bày tỏ một chút thành kính cũng như thực hiện nghĩa vụ của một người con người cháu đối với ông bà tổ tiên những người đã mất. Một nét văn hóa đẹp cần được gìn giữ và phát huy. Hãy cùng chúng tôi những người nghệ nhân thực hiện những phần mộ theo ý của bạn hay là theo những nét đẹp truyền thống của ông cha chúng ta trước nay vẫn luôn gìn giữ.