<meta name="google-site- verification" content="w4RY1QWf6T80KdsJSew1EA3Rk0Q3Uf5vxAw2nuNQ6uo" />

Công trình

Giá trị những sản phẩm lăng mộ đá vẫn còn mãi với thời gian

29/08/2016 - 07:30

Dù đã bạc màu nhưng những sản phẩm lăng mộ đá đẹp ấy vẫn còn giữ nguyên trong nó những giá trị văn hóa, những giá trị ban đầu mà những nghệ nhân đã mang đến cho chúng và để chúng tồn tại đến tận ngày nay cũng là một trong những mong ước của những nghệ nhân khi chế tác những sản phẩm ấy. Những mẫu lăng mộ đá không chỉ là một trong những giá trị mà những nghệ nhân đã để lại mà chúng còn là những minh chứng thật sự thuyết phụ được mọi người về những giá trị to lớn mà những nghệ nhân đã mang đến xã hội này cũng như những gì mà đá có thể làm được còn những vật liệu khác thì không.

Nếu như có một lần nào đó bạn được đến thăm làng nghề của chúng tôi bạn sẽ có thể nhìn thấy cũng như có thể tận tay chạm vào những sản phẩm đi cùng năm tháng như thế. Chúng không hề được tạo nên một cách thông thường mà những khối đá cũng như những nghệ nhân đã cùng nhau cố gằng hết sức để tạo nên những sản phẩm mẫu lăng mộ đá đẹp như thế và có giá trị văn  hóa đến như thế, chúng chính là niềm từ hào của chúng tôi những người nghề nhân chế tác đá mỹ nghệ truyền thống.

Giá trị là những thứ có thể mất có thể không – lăng mộ đá nguyên khối

Những mẫu lăng mộ đá luôn có những giá trị tồn tại bên trong chúng có giá trị về nghệ thuật có giá trị về văn hóa. Những mẫu mộ đá được tạo nên từ những nghệ nhân với những mẫu hoa văn cũng như kiểu dáng của ngôi mộ hay nói cách khác tính thẩm mỹ của lăng mộ đá là những giá trị có thể mất đi khi chúng trải qua mưa hay năng nhưng giá trị này có thể được những nghệ nhân xây dựng lại một cách rất dễ dàng với việc họ trùng tu lại. Còn giá trị mà những mẫu mộ đá đẹp không bao giờ có thể mất ấy chính là giá trị văn hóa, giá trị hiện thực của những mẫu sản phẩm từ đá này.